Phan Thanh Dũng

Nội Dung Bài Viết

4 cách dễ dàng thiết lập uy tín với lời chứng thực của khách hàng

Việc thiết lập uy tín là vô cùng quan trọng, dù bạn làm bất cứ ngành nghề nào. Điều này còn cần thiết đối với những người làm kinh doanh, bán hàng…. Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp về đào tạo, làm thế nào để người khác tin những gì bạn đem đến cho họ là thiết thực? Tôi cho rằng chỉ có lời chứng thực của khách hàng là thước đo chính xác nhất.

Hầu hết các trang thương mại điện tử đều có đánh giá sản phẩm từ khách hàng. Tương tự như vậy, đối với những doanh nghiệp khác, chúng ta cần lời chứng thực khách hàng như một lời khẳng định về sản phẩm và dịch vụ của mình.

Tuy nhiên, sử dụng lời chứng thực như thế nào cho hiệu quả? Đặt nó ở đâu để thu hút ánh nhìn của khách hàng và tăng chuyển đổi?… Nếu không biết cách sử dụng, khai thác, chúng ta sẽ lãng phí một “mỏ vàng”.

Do đó, bài viết này là sự hướng dẫn chi tiết cho bạn từng bước để sử dụng lời chứng thực của khách hàng sao cho hiệu quả nhất.

cách đặt lời chứng thực của khách hàng trên website

1. Lí do cần sử dụng lời chứng thực của khách hàng

Lời chứng thực của khách hàng là những chia sẻ bằng lời nói, văn bản về những trải nghiệm của họ đối với sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của bạn. Lời chứng thực có thể ở nhiều dạng khác nhau, chẳng hạn như trích dẫn, nghiên cứu điển hình, phỏng vấn video hoặc bài đăng trên mạng xã hội.

Vậy tại sao chúng ta cần sử dụng lời chứng thực cho công việc kinh doanh của mình? Đơn giản vì 2 lí do sau:

a. Tạo dựng niềm tin, thiết lập uy tín 

Khi mua hàng, hay một dịch vụ, bạn thường có xu hướng xem những đánh giá, phản hồi từ những người đã từng sử dụng sản phẩm đó. Bạn ít khi tin tưởng những lời quảng cáo từ doanh nghiệp. Nhưng lại gật gù khi nghe lời khuyên từ gia đình, bạn bè, hoặc những người đã trải nghiệm.

Chính nhờ những lời chứng thực đó mà những khách hàng tiềm năng có niềm tin rằng doanh nghiệp của bạn uy tín. Tin tưởng rằng những sản phẩm, dịch vụ của bạn không lừa đảo, là thật. Đồng thời tin bạn mang lại cho họ nhiều giá trị, giúp đỡ họ giải quyết vấn đề tốt như với những khách hàng cũ.

Lời chứng thực quan trọng hơn khi bạn bán những dịch vụ hay sản phẩm đắt tiền. Họ chỉ xuống tiền khi họ cảm thấy tin tưởng. Càng nhiều những lời chứng thực rõ ràng, cụ thể càng tạo dựng được niềm tin ở khách hàng mới.

b. Tăng chuyển đổi

Lời chứng thực là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ nhất để chuyển đổi khách hàng. Một khi khách hàng thấy bạn uy tín. Thấy những gì bạn đã làm được cho những khách hàng trước. Thấy được những lợi ích tuyệt vời thực tế mà sản phẩm mang lại. Chắc chắn rằng họ sẽ dễ dàng để bỏ tiền ra cho sản phẩm của bạn.

Lời kêu gọi hành động mạnh mẽ nhất chính là lời chứng thực của khách hàng.

2. 4 cách phát huy hiệu quả khi sử dụng lời chứng thực của khách hàng

Căn cứ thực tế khi sử dụng lời chứng thực vào công việc kinh doanh của mình. Tôi nhận thấy không phải lời chứng thực nào cũng giúp chuyển đổi khách hàng. Chúng ta cần lựa chọn những lời chứng thực “đắt” nhất. Từ kinh nghiệm thực chiến, tôi rút ra 4 cách cơ bản và đơn giản sau để phát huy hiệu quả lời chứng thực.

a. Cách thu thập 

Thu thập lời chứng thực là bước đầu tiên. Nhưng để có những phản hồi tuyệt vời, bạn phải cung cấp sản phẩm, dịch vụ tuyệt vời. Khách hàng hài lòng sẽ đánh giá bạn tích cực. Doanh nghiệp của tôi là doanh nghiệp đào tạo, do đó tôi thường thu thập lời chứng thực bằng hai cách sau:

Khách hàng cho tôi những lời chứng thực một cách tự nhiên. Nghĩa là khi tôi tổ chức các khóa học của mình khoa học, chuyên nghiệp. Tôi đào tạo họ những kĩ năng giao tiếp thực tế nhất. Giúp họ cải thiện được các lỗi trong giao tiếp, nói năng lưu loát. Từ đó có nhiều thay đổi tích cực trong cuộc sống nhờ giao tiếp tốt. Học viên của tôi cảm ơn và viết ra những cảm nghĩ chân thành của họ.

Đây được gọi là hữu xạ tự nhiên hương. Tôi nghĩ rằng khi phục vụ khách hàng hết mình, giúp đỡ họ giải quyết được khúc mắc hay nỗi đau. Chắc chắn bạn sẽ nhận được những lời chứng thực tuyệt vời.

lời chứng thực của khách hàng khi học giải phóng ngôn từ

Lời chứng thực đến từ các cuộc trò chuyện, chăm sóc khách hàng. Có nhiều khách hàng khi sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của bạn, họ hài lòng nhưng không phản hồi. Do vậy, hãy trò chuyện, hỏi thăm khách hàng về trải nghiệm sản phẩm, về những thay đổi sau khi sử dụng dịch vụ, về độ hài lòng….. Những câu hỏi thăm, cuộc trò chuyện như vậy có rất nhiều lợi ích. Vừa chăm sóc khách hàng tận tình, vừa thấu hiểu được họ, vừa chấn chỉnh lại mình. Đồng thời tạo ra những lời chứng thực tự nhiên, chân thực.

b. Chọn lời chứng thực của khách hàng như thế nào cho phù hợp

Để chọn lời chứng thực cho phù hợp bạn cần phải xác định phù hợp với điều gì? Cần phải rõ ràng mục tiêu khi lựa chọn lời chứng thực. Đó là để làm nổi bật tính năng, lợi ích của sản phẩm, dịch vụ? Hay để khách hàng tiềm năng thấy được chính xác những gì họ mong đợi từ sản phẩm, dịch vụ của bạn…

Cần chọn lời chứng thực từ những khách hàng có hồ sơ tương tự đối với đối tượng mục tiêu. Nghĩa là hãy để khách hàng tiềm năng của bạn thấy được điểm giống nhau với những người đã sử dụng dịch vụ của bạn. Sự tương quan đó có thể là về độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, mức thu nhập….

Một lời khuyên hữu ích cho bạn đó là hãy lựa họn lời chứng thực cụ thể, chi tiết. Càng rõ ràng về ngày tháng và có các con số càng tốt. Khi nói chung chung người khác sẽ không quan tâm nhưng khi có số liệu cụ thể họ sẽ ấn tượng ngay. Chẳng hạn, nếu bạn là huấn luyện viên thể hình và dinh dưỡng. Hãy cho khách hàng thấy kết quả của học viên: trong vòng bao nhiêu ngày giảm được bao nhiêu kg, số đo các vòng như thế nào?…

Tôi lựa chọn lời chứng thực với những con số. Đó là số tiền khách hàng chuyển đến cho tôi. Để có được kết quả này là nhờ vào hệ thống tôi thiết lập cho doanh nghiệp của mình.

cách chọn lời chứng thực sao cho hiệu quả nhất

c. Cách đặt lời chứng thực của khách hàng như một chiến lược

Bởi vì lời chứng thực là cách tiếp thị miễn phí nhưng mang lại hiệu quả cao nhất. Đó chính là lời thuyết phục uy tín nhất để khách hàng chốt đơn. Do vậy, cần phải tận dụng triệt để.

Đặt ở đâu?

Hãy đặt lời chứng thực ở đâu dễ nhìn thấy và dễ tiếp cận với khách truy cập vào trang web hoặc khách hàng tiềm năng. Một nơi tốt để đặt chúng là ở đầu trang chủ. Bạn có thể đặt lời chứng thực ngay trước hoặc sau sản phẩm/ dịch vụ. Trang thanh toán cũng nên đặt những lời chứng thực “đắt” nhất, ấn tượng nhất.

Đặt như thế nào?

Để thu hút ánh nhìn của khách hàng, bạn cần làm cho nó nổi bật. Bằng cách sử dụng sự tương phản màu sắc, hiệu ứng, hình ảnh, video…. Đồng thời cần ngắn gọn và sẽ đáng tin cậy hơn nếu có tên, hình ảnh của khách hàng

d. Đo lường tác động của lời chứng thực

Mặc dù bạn đã có những cân nhắc khi lựa chọn lời chứng thực. Nhưng không phải khi nào nó cũng phát huy hiệu quả và tối ưu chuyển đổi cho bạn. Do đó, phải luôn luôn theo dõi và đo lường tác động của lời chứng thực.

Dưới đây là một số cách tôi áp dụng cho doanh nghiệp của mình:

Dựa vào tỉ lệ chuyển đổi của website. Nếu thấy lượt chuyển đổi tăng lên khi thêm lời chứng thực, đó là một dấu hiệu tốt. Cho thấy bạn đang đi đúng hướng.

Căn cứ vào tỉ lệ nhấp chuột. Tương tự như vậy, nếu thấy tỉ lệ nhấp chuột cao hơn khi thêm lời chứng thực, nghĩa là nó đang phát huy tác dụng.

Ngoài ra, có thể căn cứ vào tương tác trên mạng xã hội, phản hồi từ khách hàng….

3. Một vài lưu ý khi sử dụng lời chứng thực của khách hàng để thiết lập uy tín

Hãy thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng khách hàng bằng cách xin phép trước khi sử dụng lời chứng thực của họ.

Bạn nên sử dụng lời chứng thực từ nhiều nguồn khác nhau: mạng xã hội, email, đánh giá của khách hàng và khảo sát…

Sử dựng những lời chứng thực ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề. Tránh lời chứng thực dài, lan man.

Đảm bảo lời chứng thực là thật, tự nhiên. Đừng bao giờ làm giả hoặc photoshop. Khách hàng đủ thông minh, thừa hiểu biết để hiểu những gì bạn làm.

Luôn cập nhật những lời chứng thực mới nhất. Bởi nó cho thấy sản phẩm/dịch vụ của bạn vẫn còn mới, có nhu cầu và phổ biến.

Nên thêm hình ảnh hoặc một vài thông tin cá nhân của khách hàng vào lời chứng thực để tăng độ khách quan và uy tín.

Lời kết

Thực ra, để có lời chứng thực tốt không khó. Hãy làm dịch vụ thật có tâm, chắc chắn những phản hồi đến từ trái tim sẽ luôn tràn đầy.

Nếu có bất kì câu hỏi nào hay cần tư vấn, hãy để lại bình luận ở dưới. Tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

Phan Thanh Dũng
Phan Thanh Dũng

Pro Coach Thuyết Trình - Người đầu tiên đã tìm ra "long mạch thuyết trình" và công thức "hoạt ngôn". Cha đẻ lớp học Giải phóng ngôn từ và chương trình huấn luyện Siêu diễn đạt

All Posts
  • Hey Bạn, tên tôi là Phan Thanh Dũng. Tôi đam mê giúp người khác tự tin hơn nhờ chinh phục kỹ năng thuyết trình để tự tin nói chuyện trước đám đông, trước camera ống kính và người lạ.
  • Giáo trình đào tạo của tôi không hướng người học đến việc làm MC như các chuyên gia khác, nội dung mà tôi đào tạo là giúp người học chinh phục kỹ năng thuyết trình để ứng dụng vào trong công việc, giao tiếp đời thường và bán hàng chứ không phải MC sự kiện hay đứng sân khấu.
  • Tôi tập trung vào yếu tố cốt lõi “giúp học viên từ gốc” đó là giúp họ bước đầu giải phóng ngôn từ sau đó là điễn đạt một cách lưu loát, súc tích, thuyết phục rồi mới đến việc học các kỹ thuật thuyết trình để thu hút hơn.
  • Tôi vô cùng tự hào giới thiệu đến bạn lộ trình Siêu Diễn Đạt 4.0 , hành trình biến ước mơ của bạn thành sự thật.

Leave a Comment

Tôi đã dành hơn 2 năm nghiêm túc tìm kiếm “Long Mạch Thuyết Trình”  để chinh phục kỹ năng thuyết trình. Tôi đã tìm ra cách thức “mới” phá vỡ các cách luyện tập truyền miệng “không hiệu quả” ngoài kia như đọc thêm sách, luyện nói trước gương…

Từ năm 2019 đến nay, tôi đã tổ chức hơn 140+ lớp học miễn phí với hơn 50.000+ đăng ký tham gia nhằm chia sẻ “Long Mạch Thuyết Trình” đến với cộng đồng.

Hiện nay tôi cực kỳ tự hào vì mình đã hệ thống hóa được trong tay lộ trình luyện tập qua online siêu hiệu quả giúp những ai thật sự muốn chinh phục kỹ năng thuyết trình dù người đó bận 18 tiếng một ngày, đó là “Siêu Diễn Đạt 4.0