Phan Thanh Dũng

Nội Dung Bài Viết

Phễu bán hàng cho phòng khám nha khoa

Ngày nay, chất lượng cuộc sống ngày càng cao nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe vì thế cũng tỉ lệ thuận theo, trong đó bao gồm cả sức khỏe răng miệng. Nếu bạn là bác sĩ nha khoa hoặc bạn đang kinh doanh nha khoa, hơn ai hết, bạn hiểu rõ điều này. So với những năm về trước, hiện nay, kinh doanh nha khoa đang gặp sự cạnh tranh cao. Nếu như trước kia, phòng khám nha khoa chỉ có ở các thành phố lớn, trung tâm của tỉnh, thì hiện nay nó được khai trương liên tục đến cả các thị trấn nhỏ, các huyện, các xã. Thậm chí nhiều thị trấn có đến vài phòng khám. Vậy làm thế nào để tăng khách hàng, tăng doanh thu là bài toán đau đầu của các chủ doanh nghiệp nha khoa. Để thu hút bệnh nhân mới đến phòng khám nha khoa của mình, bạn sẽ cần một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được thiết kế tốt. Một trong những gợi ý không thể tuyệt vời hơn đó là xây dựng phễu bán hàng cho phòng khám nha khoa.

Bệnh nhân ngày nay đang sử dụng internet để tìm các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc nha khoa của họ, vì vậy bạn sẽ cần sử dụng kênh tiếp thị để biến các tìm kiếm trên web thành các cuộc hẹn đã đặt trước. Phễu bán hàng là cách nhanh nhất để cải thiện tiếp thị văn phòng nha khoa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét lý do tại sao các phễu bán hàng nha khoa lại quan trọng và cách xây dựng một phễu tạo ra kết quả thực sự.

Cách xây dựng một phễu bán hàng phòng khám nha khoa hiệu quả

1. Phễu bán hàng cho phòng khám nha khoa là gì?

Phễu bán hàng cho phòng khám nha khoa là một loạt các bước trong quá trình đưa khách hàng từ lúc chưa có am hiểu gì về dịch vụ nha khoa của bạn cho đến khi họ có nhu cầu và trở thành khách hàng trả tiền cho bạn. Thậm chí sau đó họ trở thành khách hàng trung thành và giới thiệu phòng khám nha khoa của bạn cho nhiều người khác.

Tùy theo mục đích, đối tượng của phòng khám mà bạn có thể xây dựng những phễu bán hàng khác nhau. Việc của bạn là tìm hiểu, nghiên cứu và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

2. Tại sao tạo phễu bán hàng cho phòng khám nha khoa lại quan trọng?

Vì mục tiêu của phễu bán hàng là thu hút khách hàng tiềm năng biết đến phòng khám, chú ý, theo dõi dịch vụ của bạn, chuyển đổi thành khách hàng trả tiền để trở thành bệnh nhân tiếp theo, từ đó gia tăng doanh thu, nâng cao thu nhập, cho bạn những con số đáng mơ ước.

Phễu bán hàng cho phòng khám nha khoa còn giúp bạn điều chỉnh dễ dàng những chiến lược tiếp thị cho phù hợp với khách hàng qua từng giai đoạn. Tất cả mọi việc này sẽ được tự động hóa theo các bước đã cài sẵn nên bạn có thời gian đầu tư những vấn đề khác cho phòng khám của mình như chuyên môn, dịch vụ khách hàng….

Khi sử dụng phễu bán hàng, bạn còn có thể nhắm đúng mục tiêu, đối tượng, từ đó làm tăng cơ hội chuyển đổi khách hàng. Ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh phễu để tập trung vào khách hàng trong thị trường địa lí của bạn….

Trên đây là một vài trong vô vàn những điều tuyệt vời khi bạn áp dụng phễu bán hàng cho hoạt động kinh doanh nha khoa của mình.

Không để bạn phải chờ lâu, ngay bây giờ tôi sẽ chỉ cho bạn từng bước thiết lập một phễu bán hàng hiệu quả chuyển đổi cao.

3. Xác định hành trình khách hàng (bệnh nhân) tìm đến phòng khám nha khoa

Điều dễ dàng mà ai cũng có thể nhận thấy đó là hành vi của khách hàng ngày nay khác xưa rất nhiều. Nếu như ngày trước khi có bất kì vấn đề nào về răng miệng, bệnh nhân sẽ đến bệnh viện, nhà nào có điều kiện sẽ đến phòng khám. Họ đến những trung tâm, thành phố, hỏi thăm về địa chỉ của phòng khám nha khoa, đi dọc con đường, dò địa chỉ và tìm ra bạn.

Còn bây giờ thì sao? Chỉ một cái nhấp chuột.

Khi bệnh nhân xác định rằng họ có vấn đề, họ thường sẽ tiến hành một số nghiên cứu trực tuyến và họ cũng có thể hỏi bạn bè và gia đình để được tư vấn. Sau đó, họ sẽ bắt đầu tìm kiếm nha sĩ hoặc các dịch vụ nha khoa thông qua các kênh ưa thích của họ, cho dù đó là công cụ tìm kiếm, danh bạ doanh nghiệp, mạng xã hội hay thứ gì khác. Cuối cùng, họ sẽ quyết định nha sĩ nào phù hợp nhất với nhu cầu của họ và sẽ tìm cách điều trị.

Google cho biết một người tiêu dùng sẽ có từ 20 đến 500 lượt tìm kiếm trực tuyến trước khi cam kết sử dụng một dịch vụ hoặc sản phẩm. Do vậy, bạn cần xây dựng cho mình một địa chỉ trực tuyến uy tín. Đây là cách tạo thương hiệu bền vững và hiệu quả nhất.

4. Cách xây dựng một phễu bán hàng phòng khám nha khoa hiệu quả

4.1. Nhận thức: Thu hút khách hàng tiềm năng

Để làm được điều này, quan trọng là phải xác định được đối tượng khách hàng của bạn. Họ là ai? bao nhiêu tuổi? thu thập của họ bao nhiêu? vị trí địa lí?…. Hãy rõ ràng điều này. Bạn không thể tham lam muốn tất cả mọi người đều là khách hàng của bạn được. Điều đó là không thể. Nó chỉ làm bạn mất thời gian, lãng phí tiền bạc mà không hiệu quả.

Có nhiều cách tiếp cận khác nhau mà bạn có thể thực hiện ở đầu phễu bán hàng cho phòng khám nha khoa của mình, đó là tiếp cận cả trực tuyến và ngoại tuyến. Sau đây là một vài gợi ý cho bạn:

a/ Xây dựng thương hiệu

Riêng đối với các ngành chăm sóc sức khỏe, thương hiệu uy tín vô cùng cần thiết và quan trọng. Rõ ràng, khách hàng chỉ yên tâm giao hàm răng của mình cho bác sĩ nào có chuyên môn, được nhiều người đánh giá tốt. Do đó, bằng mọi cách, bạn nên cố gắng gầy dựng cho mình một thương hiệu mạnh mẽ.

Phễu bán hàng cho phòng khám nha khoa là gì

b/ Tham gia, tài trợ các hoạt động ở địa phương

Phần lớn, bệnh nhân đến khám tại các nha khoa gần nhà. Tiếp thị nha khoa nên hướng tới những bệnh nhân tiềm năng tại địa phương này. Làm cho bạn được biết đến trong cộng đồng bằng cách tham gia vào các sự kiện cộng đồng bất cứ khi nào có thể.

c/ Tối ưu hồ sơ doanh nghiệp Google – Google Map

Để làm tốt điều này, bạn cần có trang Web, có nhiều bài viết blog chia sẻ các kiến thức, kĩ thuật về chăm sóc răng miệng, các dấu hiệu của bệnh nha chu, sâu răng… các bài viết này được tối ưu chuẩn SEO để bài viết của bạn nằm trong top tìm kiếm Google, tăng tỉ lệ nhấp chuột.

Ngoài ra, hành vi tìm kiếm của khách hàng còn qua Google Map, chẳng hạn “phòng khám nha khoa chất lượng gần đây”, phòng khám nha khoa uy tín nhất Đà Nẵng”, “bác sĩ nha khoa giỏi ở Đông Hà”…. Do vậy, tối ưu Google là một trong những kênh bạn cần chú ý.

d/ Phát triển trên các mạng xã hội Facebook, Tiktok, Instagram, Youtube

Xây dựng các Fan Page, kênh Youtube chia sẻ nhiều giá trị, đặc biệt, hiệu quả nhanh chóng nhất là bạn tạo các video chia sẻ các kiến thức, hoặc các video hài hước trong cuộc sống thường ngày để thu hút nhiều lượt xem, theo dõi, chia sẻ. Từ đó đẩy kênh của bạn lên top. Đây là cách xây dựng thương hiệu hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Khi khách hàng biết đến bạn, theo dõi bạn, họ sẽ nhanh chóng lựa chọn bạn trong vô vàn những phòng khám khác cho vấn đề răng miệng của mình.

e/ Chạy quảng cáo trả tiền

Một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả nhất là các chiến dịch quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột trên nhiều nền tảng khác nhau, chẳng hạn như Google, Facebook hoặc YouTube. Những quảng cáo này hoạt động tốt vì chúng nhắm mục tiêu từ khóa cụ thể. Điều này có nghĩa là quảng cáo của bạn chỉ được hiển thị cho những người đã tìm kiếm các cụm từ có liên quan. Quảng cáo PPC cũng rất hiệu quả về chi phí, bởi vì bạn sẽ chỉ trả tiền khi khách truy cập thực sự tương tác với quảng cáo của bạn.

d/ Tiếp thị qua người có ảnh hưởng

Một chiến lược trực tuyến phổ biến khác dành cho khách hàng tiềm năng hàng đầu là tiếp thị có ảnh hưởng. Bạn có thể làm điều này bằng cách cung cấp cho những người có ảnh hưởng địa phương các phương pháp điều trị miễn phí hoặc giảm giá để đổi lấy việc đăng bài về trải nghiệm của họ. Nhiều người tiêu dùng tìm kiếm đề xuất từ ​​những người có ảnh hưởng yêu thích của họ, vì vậy đây là một cách hiệu quả để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

f/ Quảng cáo trên các kênh truyền thống

Đây cũng là kênh bạn nên duy trì. Đầu tư cho biển hiệu, tờ rơi, các quảng cáo trên tivi, đài phát thanh….

g/ Email marketing

Đây là hình thức tiếp thị không tốn nhiều chi phí. Bạn chỉ cần thiết kế một lần, có thể dùng được rất nhiều lần. Bạn sử dụng chế độ email tự động để đều đặn gửi thư cho khách hàng mà bạn không phải quá bận tâm về điều này.

h/ Cho đi miễn phí – thu dữ liệu khách hàng

Đây là cách mà bạn có thể thu được data từ khách hàng như họ tên, số điện thoại, email, lượt thích, theo dõi, chia sẽ trên các nền tảng mạng xã hội.

Đối với phòng khám nha khoa, bạn có thể tặng những bộ ebook về cách chăm sóc răng miệng, tư vấn, khám răng miễn phí, nhổ răng sữa miễn phí cho trẻ em, nhổ răng miễn phí cho người nghèo, người già,… tặng voucher cho những lần khám tiếp theo….

Tất cả những hoạt động miễn phí này có nhiều tác dụng. Có thể thu được thông tin từ khách hàng để đưa họ đến bước 2 của phễu bán hàng, thu hút được sự chú ý của cộng đồng về dịch vụ của bạn, cho những người chưa biết tới phòng khám nha khoa bạn những trải nghiệm tốt nhất, từ đó họ có ấn tượng sâu sắc và phát sinh những đơn hàng tiếp theo.

i/ Top đầu trong các bài review

Chiến lược tiếp thị này cũng là một gợi ý không tồi cho bạn. Hiện nay ngoài search Google những phòng khám nha khoa gần đây, người dùng Google còn có hành vi tìm kiếm như sau: “Top những phòng khám nha khoa tốt nhất Sài Gòn”, “Các phòng khám nha khoa uy tín nhất Quy Nhơn”….

Sau những tìm kiếm như vậy, Google sẽ cho ra những bài top review. Nếu phòng khám nha khoa của bạn lọt trong top đánh giá này, ngay đầu tiên, chắc chắn tỉ lệ khách hàng chọn bạn rất cao.

Có 2 cách để bạn xuất hiện trong top review. 1 là bạn tự làm những bài viết như vậy, đưa doanh nghiệp của bạn đi lên top. 2 là hợp tác với những trang review chuyên nghiệp để họ đẩy bạn lên.

Còn rất nhiều những cách để thu hút khách hàng tiềm năng ở đầu phễu khác, bạn có thể đọc thêm nhiều bài viết khác về phễu bán hàng ngay tại Blog của tôi.

4.2. Quan tâm: Nuôi dưỡng khách hàng là giai đoạn 2 của phễu bán hàng cho phòng khám nha khoa

Sau khi khách hàng tiềm năng nhìn thấy bạn, biết đến bạn, muốn nhận ebook miễn phí từ bạn, họ sẽ truy cập vào trang web hoặc fan page của bạn để đăng kí, hoặc xem bạn có gì.

Hãy tưởng tượng xem khi họ nhấp vào trang Facebook của phòng khám, họ thấy hồ sơ không đầy đủ, hình ảnh, video chất lượng kém hoặc chẳng thấy bài đăng nào được cập nhật mới…. họ hồ nghi về dịch vụ nha khoa này còn hoạt động không? có tốt không? và chắc chắn họ rời đi.

Do vậy, để khách hàng ở lại  thành công và thấy thú vị, chính bạn phải tạo ra sự thú vị, phải có nhiều hình ảnh đẹp nhưng chân thực, video hút mắt, hấp dẫn, các bài đăng cập nhật liên tục hàng giờ, hàng ngày về các hoạt động của nha khoa, chia sẽ nhiều bài viết hữu ích, có giá trị…. Đó là những yếu tố níu chân khách hàng và tin tưởng bạn là một lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe răng miệng của họ.

Hãy đều đặn cung cấp những thông tin có giá trị lên trang web, mạng xã hội, tung các video lên Youtube, Tiktok, Facebook…. Bạn phải làm sao để khách hàng tìm đâu cũng thấy bạn.

Một điều đặc biệt lưu ý nữa là, hãy luôn sẵn sàng trả lời tất cả các câu hỏi đến từ khách hàng một cách nhanh chóng, đầu đủ và có tính điều hướng.

Nếu bạn đã có danh sách email, số điện thoại, hãy tích cực gửi các email, tin nhắn để chăm sóc, nuôi dưỡng họ hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng….

Bạn nên khéo léo đưa ra những dịch vụ tốt của mình, nhưng đừng vội vàng. Bởi sẽ không ngon nếu chín ép. Nhiều khách hàng họ cần thời gian cho lựa chọn của mình. Do vậy bạn cần khôn ngoan.

4.3. Quyết định: Tung sản phẩm

Sau quá trình nuôi dưỡng, khách hàng dần dần sẽ phát sinh nhu cầu, bạn cần tung ra sản phẩm.

Hãy cho thấy bạn là lựa chọn tốt nhất.

Trang web của bạn phải cung cấp nhiều hơn một tổng quan chung về các dịch vụ. Hãy mô tả điều bạn khác biệt với đối thủ, bao gồm tiểu sử nha sĩ, thêm ảnh, video trước và sau khi thực hiện kĩ năng của bạn. Cung cấp chi tiết các gói dịch vụ, các lựa chọn tài chính, chấp nhận bảo hiểm, tiện nghi văn phòng và mọi điều khác khiến mọi người có lí do để chọn doanh nghiệp bạn.

Hãy lưu ý đến những đánh giá của các khách hàng trước. Bạn cần thể hiện những phản hồi tích cực của khách hàng ở tất cả các giai đoạn của phễu bán hàng cho phòng khám nha khoa. Bởi đây là cách quảng cáo rẻ tiền mà hiệu quả cao nhất, cách tạo niềm tin đến khách hàng nhanh nhất, vững chắc nhất

Ngoài ra, bạn cần tung thêm các gói ưu đãi. Dịch vụ khám miễn phí cho bệnh nhân mới, giảm giá cho lần điều trị thẩm mỹ đầu tiên hoặc ưu đãi khác không? Nếu vậy, hãy chắc chắn rằng nó rất dễ thấy, bởi vì điều này có thể trở thành một yếu tố quyết định.

4.4. Hành động: Thôi thúc khách hàng chốt đơn

Để khách hàng nhanh chóng mua hàng và trở thành bệnh nhân của bạn, việc cần làm là đưa ra mạnh mẽ các khuyến mãi cực kì hấp dẫn, những ưu đãi không thể chối từ, những đợt giảm giá không thể nào cưỡng lại được. Tất cả những điều này cần đi kèm với sự giới hạn của thời gian, chẳng hạn ưu đãi chỉ có hiệu lực trong 3 ngày, 24h… để thôi thúc sự khẩn trương, tạo cảm giác không mua bây giờ thì không còn cơ hội nào khác.

Đến giai đoạn cuối phễu, khách hàng có thể chốt đơn hoặc không. Có hoặc không thì bạn vẫn tiếp tục chăm sóc và nuôi dưỡng họ điều đặn.

Nếu khách hàng trở thành bệnh nhân trả tiền cho bạn, hãy chào mừng họ và cho họ những trải nghiệm tốt nhất. Bởi vì bạn muốn họ quay lại và trung thành với phòng khám của bạn. Nếu được hưởng những dịch vụ tốt, họ lại đánh giá tốt và giới thiệu thêm nhiều khách hàng mới cho bạn. Hãy nhớ ” hữu xạ tự nhiên hương”. Nếu bạn chăm sóc khách hàng bằng cái tâm thì bạn sẽ nhận lại gấp nhiều lần.

Kết thúc liệu trình, bạn hãy xin họ những lời chứng thực để tiếp tục bổ sung vào phễu bán hàng của mình.

Xây dựng một phễu bán hàng, tiếp thị phòng khám nha khoa không phải là quá trình đơn giản, ngày một ngày hai. Để có khách hàng lớn theo từng ngày bạn cũng phải đầu tư tương xứng.

Trên đây là một vài hướng dẫn về phễu bán hàng cho phòng khám nha khoa. Hi vọng nó sẽ có ích với bạn.

Nếu có bất kì câu hỏi nào, hãy bình luận ở dưới, tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

Còn bây giờ, bắt tay ngay vào xây dựng phễu bán hàng đỉnh cao cho phòng khám của bạn thôi nào!

Phan Thanh Dũng
Phan Thanh Dũng

Pro Coach Thuyết Trình - Người đầu tiên đã tìm ra "long mạch thuyết trình" và công thức "hoạt ngôn". Cha đẻ lớp học Giải phóng ngôn từ và chương trình huấn luyện Siêu diễn đạt

All Posts
  • Hey Bạn, tên tôi là Phan Thanh Dũng. Tôi đam mê giúp người khác tự tin hơn nhờ chinh phục kỹ năng thuyết trình để tự tin nói chuyện trước đám đông, trước camera ống kính và người lạ.
  • Giáo trình đào tạo của tôi không hướng người học đến việc làm MC như các chuyên gia khác, nội dung mà tôi đào tạo là giúp người học chinh phục kỹ năng thuyết trình để ứng dụng vào trong công việc, giao tiếp đời thường và bán hàng chứ không phải MC sự kiện hay đứng sân khấu.
  • Tôi tập trung vào yếu tố cốt lõi “giúp học viên từ gốc” đó là giúp họ bước đầu giải phóng ngôn từ sau đó là điễn đạt một cách lưu loát, súc tích, thuyết phục rồi mới đến việc học các kỹ thuật thuyết trình để thu hút hơn.
  • Tôi vô cùng tự hào giới thiệu đến bạn lộ trình Siêu Diễn Đạt 4.0 , hành trình biến ước mơ của bạn thành sự thật.

Viết một bình luận

Tôi đã dành hơn 2 năm nghiêm túc tìm kiếm “Long Mạch Thuyết Trình”  để chinh phục kỹ năng thuyết trình. Tôi đã tìm ra cách thức “mới” phá vỡ các cách luyện tập truyền miệng “không hiệu quả” ngoài kia như đọc thêm sách, luyện nói trước gương…

Từ năm 2019 đến nay, tôi đã tổ chức hơn 140+ lớp học miễn phí với hơn 50.000+ đăng ký tham gia nhằm chia sẻ “Long Mạch Thuyết Trình” đến với cộng đồng.

Hiện nay tôi cực kỳ tự hào vì mình đã hệ thống hóa được trong tay lộ trình luyện tập qua online siêu hiệu quả giúp những ai thật sự muốn chinh phục kỹ năng thuyết trình dù người đó bận 18 tiếng một ngày, đó là “Siêu Diễn Đạt 4.0