Tạo Dựng Bài Thuyết Trình Hoàn Mỹ

Chào bạn, tôi là Tác giả Phan Thanh Dũng và trong cuốn ebook này, tôi sẽ chia sẻ đến bạn một điều giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp và thuyết trình tốt hơn. Và chủ đề ngày hôm nay là “Tạo Dựng Bài Thuyết Trình Hoàn Mỹ”.

Tại sao chủ đề này lại quan trọng? Trong mọi lĩnh vực, từ giáo dục đến kinh doanh, từ xã hội đến cá nhân, thuyết trình là một kỹ năng không thể thiếu.

Nó không chỉ giúp chúng ta truyền đạt thông tin, kiến thức mà còn là cách chúng ta thể hiện bản thân, ý tưởng và thuyết phục người khác. Một bài thuyết trình hoàn mỹ có thể là chìa khóa mở ra cánh cửa của cơ hội, tạo dựng niềm tin và xây dựng mối quan hệ.

Điều này đòi hỏi không chỉ sự hiểu biết sâu sắc về chủ đề mà còn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tổ chức thông minh và khả năng thích ứng với phản hồi từ khán giả.

Trong phần nội dung tiếp theo của cuốn ebook, tôi sẽ dẫn dắt bạn qua quá trình chuẩn bị và tạo dựng một bài thuyết trình không chỉ đầy đủ thông tin mà còn hấp dẫn và thuyết phục.

Mời bạn cùng theo dõi và khám phá nội dung chi tiết mà tôi đã chuẩn bị, để từ đó, bạn có thể nâng cao kỹ năng thuyết trình của mình, tiến gần hơn đến việc tạo dựng những bài thuyết trình hoàn mỹ.

#1: Lựa Chọn Chủ Đề

Khi soạn nội dung bài thuyết trình, việc lựa chọn chủ đề rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến hiệu quả và sự thành công của buổi thuyết trình.

Chẳng hạn, bạn đang quan tâm đến việc cải thiện kỹ năng giao tiếp thuyết trình, nhưng tôi lại chia sẻ trong cuốn sách này toàn là về chủ đề cải thiện trí nhớ, chắc hẳn bạn sẽ hụt hẫng và chẳng có mấy sự quan tâm, có nghe có đọc thì cùng là sự hời hợt vì đó không phải điều bạn quan tâm, và dĩ nhiên kết quả sẽ là cuốn sách này vô dụng.

Nó cũng là kim chỉ nam cho người trình bày xuyên suốt quá trình thuyết trình mà không bị xao lãng hay bị người nghe dẫn dắt đến chủ đề khác.

Vậy trước khi soạn nội dung bài thuyết trình. Hãy tự hỏi bản thân, chủ đề mà tôi muốn chia sẻ là gì?

Bài tập: Chủ đề mà tôi muốn chia sẻ là…………………………

#2: Điều Gì Ảnh Hưởng

Liệt kê các tình huống, sự kiện, hoạt động có thể diễn ra do sự chủ động của bạn hoặc các tình huống mà khán giả phản ứng để đoán được cảm xúc lẫn cách phản ứng của khán giả khi bạn trình bày.

Có thể nói tóm gọn đó là, đoán trước những tình huống bất như ý có thể xảy ra trong buổi thuyết trình của bạn như: câu hỏi bất chợt, đang chia sẻ thì cúp điện (mất điện)…để đưa ra phương án dự phòng tránh việc lúng túng không biết xử lý thế nào nếu nó diễn ra thực gây ảnh hưởng xấu tới kết quả bài thuyết trình của bạn.

Sự chuẩn bị này sẽ giúp cho bạn lường trước được các yếu tố ảnh hưởng khi bạn thuyết trình thực tế. Vì có sự chuẩn bị ở bước này, bạn có thể dễ dàng kiểm soát và điều hướng khán giả theo sự dẫn dắt của bạn.

Hãy liệt kê bên dưới những yếu tố có thể ảnh hưởng đến nội dung chia sẻ của bạn để chuẩn bị trước cách phản ứng từ đó kiểm soát được bài thuyết trình của bạn. Yếu tố có thể xảy ra là?

.Yếu tố #1………………………………………………………………………………………………………………………………………

.Yếu tố #2……………………………………………………………………………………………………………………………………..

CHÚC MỪNG VÀ CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC

Viết một bình luận