Phan Thanh Dũng

Nội Dung Bài Viết

Ý tưởng phễu bán hàng cho doanh nghiệp đào tạo giúp tăng doanh số

Bạn đang muốn tạo dựng một doanh nghiệp đào tạo cho riêng mình? Thật tuyệt vời với ý muốn đó. Bởi vì nó đã xuất hiện trong đầu tôi từ 6 – 7 năm về trước. Và bạn biết không, hiện tại tôi đang sở hữu một doanh nghiệp đào tạo mang đến thu nhập có tháng đạt 613 triệu đồng. Bằng những hiểu biết, kĩ năng và kiến thức chuyên môn của mình, bạn hoàn toàn có thể làm hơn thế nữa. Một trong những cách giúp tôi đạt được những con số biết nói. Đó là tôi đã xây dựng một hệ thống phễu bán hàng cho doanh nghiệp đào tạo chuyển đổi cao.

Phễu bán hàng là cách tuyệt vời để bạn tiếp cận khách hàng, chọn lọc. Sau đó nuôi dưỡng và chuyển hóa họ thành khách hàng trả tiền.

Bài viết này là một vài ý tưởng hay ho về phễu bán hàng tôi đã áp dụng cho doanh nghiệp của mình. Hi vọng nó sẽ là một vài gợi ý có ích cho công việc của bạn.

Tôi có chia sẻ rất nhiều các bài viết về phễu bán hàng. Trong đó, đây là bài bạn nên tham khảo: 3 bước đơn giản tạo phễu bán hàng đỉnh cao cho nhà đào tạo, huấn luyện viên

1. Nói chung về phễu bán hàng

Như trong rất nhiều các bài viết khác tôi đã chia sẻ về phễu bán hàng tại Blog của mình. Phễu bán hàng là một chiến lược tiếp thị được thiết kế để biến những người xa lạ thành khách hàng tiềm năng. Sau đó từ khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng trả tiền cho bạn qua một số giai đoạn.

Tương tự, phễu bán hàng cho doanh nghiệp đào tạo là hành trình của khách hàng tiềm năng từ khi họ lần đầu biết về chương trình đào tạo của bạn cho đến khi họ đăng kí khóa học.

Thông thường một phễu bán hàng thường trải qua ba hoặc bốn giai đoạn. Điều này tùy thuộc vào sự sắp xếp của bạn. Hơn nữa, nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp đào tạo phát triển bền vững. Bạn cần đưa doanh nghiệp của bạn hiện diện trực tuyến, phủ sóng trên tất cả các kênh. Để cho khách hàng tìm ở nền tảng nào cũng thấy bạn. Doanh nghiệp phải có website, fanpage, youtube….

2. Một vài ý tưởng giúp tạo dựng phễu bán hàng cho doanh nghiệp đào tạo thành công

2.1. Đối với giai đoạn nhận thức: thu hút khách hàng tiềm năng

Đây được xem là giai đoạn gây sự chú ý. Làm thế nào để người khác biết bạn đang cung cấp dịch vụ, khóa học?

Hiện nay, thế giới phẳng, mở ra rất nhiều cơ hội để bạn tiếp xúc được với nhiều người. Và nhiều cách để mọi người biết đến sự hiện diện của bạn. Nhưng nên nhớ, cái gì tích cực thì bền vững và phát triển.

Bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức để chia sẻ những điều bổ ích, có giá trị đến cộng đồng. Có rất nhiều hình thức khác nhau để bạn vươn ra xã hội. Nếu bạn là người hướng ngoại, hãy làm video ở các nền tảng Tiktok, Youtube… Còn nếu bạn hướng nội, không thích xuất hiện quá nhiều trên các video, hình ảnh thì có thể viết Blog, Podcast… Và sẽ tuyệt vời hơn khi hình thức nào bạn cũng làm.

Khi lan tỏa những điều có giá trị, mọi người sẽ đến với bạn một cách tự nhiên và trung thành. Từ đó, bạn dễ dàng hơn để bán một thứ gì đó. Có thể cụ thể hơn là một khóa học?

Tất nhiên, sẽ không thể nào nhanh được. Cần có thời gian. Đó là điều chắc chắn.

Có cách nào nhanh hơn?

Nếu muốn tiếp cận, thu hút khách hàng tiềm năng vào phễu bán hàng cho doanh nghiệp đào tạo nhanh hơn? Bạn có thể quảng cáo trả tiền hoặc tiếp thị nội dung để thu hút khách hàng tiềm năng đến trang web hoặc trang đích của doanh nghiệp.

Tôi thường đưa vào bài quảng cáo những nội dung sau: nỗi đau của khách hàng và giải pháp. Giải pháp là tặng họ khóa học miễn phí hoặc ebook khi họ đăng kí và để lại thông tin.

Mấu chốt vấn đề để khách hàng tiềm năng chú ý và đăng kí là làm sao cho họ chỉ có thấy bạn – doanh nghiệp của bạn mới giải quyết được nỗi đau của họ.

Dưới đây là bài quảng cáo của tôi để thu hút khách hàng vào đầu phễu bán hàng cho doanh nghiệp đào tạo. Từ đây, khi có người đăng kí tôi sẽ chuyển họ vào nhóm Zalo của mình. Tôi nuôi dưỡng khách hàng ở đó. Bạn đọc chi tiết ở mục 2.2.

Bạn có thể thấy video quảng cáo của tôi có 4,1 triệu lượt xem, 25 nghìn lượt thích và hơn 4 nghìn bình luận. Tôi đang tiếp tục chiến lược này và chắc chắn lượng tiếp cận khách hàng không dừng lại ở đó.

Nếu bạn chưa biết cách tạo một bài quảng cáo tối ưu như tôi. Bạn muốn làm được như vậy, hãy đặt lịch phỏng vấn. Tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

quảng cáo khi tạo phễu bán hàng cho doanh nghiệp đào tạo

2.2. Giai đoạn nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của phễu bán hàng cho doanh nghiệp đào tạo

Sau khi khách hàng đã đăng kí tìm hiểu thêm, tham gia lớp học miễn phí. Hệ thống tự động chuyển họ vào nhóm Zalo. Tại đây, tôi sẽ cung cấp những bài hướng dẫn, chia sẻ kĩ năng giao tiếp thuyết trình. Cùng với đó, tôi và cộng sự trả lời những câu hỏi của khách hàng.

Tôi cũng lên lịch cho buổi học Giải phóng ngôn từ miễn phí. Tất nhiên là buổi học này tự động. Trước buổi học tôi nhắc nhở học viên dành thời gian tham gia.

Một trong những điều căn bản nhất tại buổi hội thảo để học viên ở lại và lắng nghe những gì tôi nói là những chia sẻ phải có giá trị. Nó phải giúp cho người nghe giải quyết được vấn đề nào đó của họ. Hoặc khơi thông được những bế tắc trong giao tiếp của khán giả. Hơn nữa, tôi cũng phải cho họ thấy tôi là một chuyên gia. Tôi có thể giúp họ nhiều hơn nữa….

Nuôi dưỡng khách hàng ở phễu bán hàng cho doanh nghiệp đào tạo không chỉ có ở buổi hội thảo. Tôi đưa khách hàng tham gia vào các fanpage, các nhóm facebook, zalo…. Tại đó tôi thường xuyên chia sẻ, truyền tải những thông điệp tích cực. Mang đến cho ngươi theo dõi nguồn năng lượng dồi dào.

Ngoài ra, bạn cần xây dựng hệ thống email marketing. Nói chung, bạn cần chăm sóc và bám đuổi khách hàng toàn diện, tận tình, chuyên nghiệp.

2.3. Giai đoạn chuyển đổi của phễu bán hàng cho doanh nghiệp đào tạo

Chuyển đổi khách hàng nghĩa là sau khoảng thời gian nuôi dưỡng. Khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng trả tiền để mua khóa học của bạn. Điều này làm bạn hứng thú phải không? Tôi cũng thế.

Khi tổ chức hội thảo, khóa học miễn phí, tôi luôn đưa ra những giải pháp tôi ưu hơn. Đó là những khóa học đồng hành giúp giải quyết triệt để những khó khăn về giao tiếp cho khách hàng. Và một điều chắc chắn là kĩ năng chốt sale thời điểm này cần được vận dụng tối đa. Kĩ năng chốt sale là kĩ năng cần phải có của mỗi nhà đào tạo để chuyển đổi khách hàng.

Nếu bạn đang thiếu kĩ năng này vào bộ sưu tập kĩ năng của bản thân, hãy đăng kí ngay chương trình đào tạo đặc biệt dành cho huấn luyện viên, doanh ngiệp đào tạo của tôi.

Lời kết

Thực sự, ngoài kia hiếm có ai chia sẻ cho bạn những gì đang làm như tôi. Tôi hướng dẫn bạn cách mà tôi đang làm. Và cách làm này đang đều đặn chảy tiền về ví của tôi.

Phương châm sống của tôi là biết ơn và lan tỏa nhiều giá trị đến càng nhiều người càng tốt.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận ở phía dưới. Tôi và cộng sự sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

Phan Thanh Dũng
Phan Thanh Dũng

Pro Coach Thuyết Trình - Người đầu tiên đã tìm ra "long mạch thuyết trình" và công thức "hoạt ngôn". Cha đẻ lớp học Giải phóng ngôn từ và chương trình huấn luyện Siêu diễn đạt

All Posts
  • Hey Bạn, tên tôi là Phan Thanh Dũng. Tôi đam mê giúp người khác tự tin hơn nhờ chinh phục kỹ năng thuyết trình để tự tin nói chuyện trước đám đông, trước camera ống kính và người lạ.
  • Giáo trình đào tạo của tôi không hướng người học đến việc làm MC như các chuyên gia khác, nội dung mà tôi đào tạo là giúp người học chinh phục kỹ năng thuyết trình để ứng dụng vào trong công việc, giao tiếp đời thường và bán hàng chứ không phải MC sự kiện hay đứng sân khấu.
  • Tôi tập trung vào yếu tố cốt lõi “giúp học viên từ gốc” đó là giúp họ bước đầu giải phóng ngôn từ sau đó là điễn đạt một cách lưu loát, súc tích, thuyết phục rồi mới đến việc học các kỹ thuật thuyết trình để thu hút hơn.
  • Tôi vô cùng tự hào giới thiệu đến bạn lộ trình Siêu Diễn Đạt 4.0 , hành trình biến ước mơ của bạn thành sự thật.

Leave a Comment

Tôi đã dành hơn 2 năm nghiêm túc tìm kiếm “Long Mạch Thuyết Trình”  để chinh phục kỹ năng thuyết trình. Tôi đã tìm ra cách thức “mới” phá vỡ các cách luyện tập truyền miệng “không hiệu quả” ngoài kia như đọc thêm sách, luyện nói trước gương…

Từ năm 2019 đến nay, tôi đã tổ chức hơn 140+ lớp học miễn phí với hơn 50.000+ đăng ký tham gia nhằm chia sẻ “Long Mạch Thuyết Trình” đến với cộng đồng.

Hiện nay tôi cực kỳ tự hào vì mình đã hệ thống hóa được trong tay lộ trình luyện tập qua online siêu hiệu quả giúp những ai thật sự muốn chinh phục kỹ năng thuyết trình dù người đó bận 18 tiếng một ngày, đó là “Siêu Diễn Đạt 4.0