Bạn đang dùng năng lượng bản thân cho điều gì?

Chắc hẳn đây là bài viết đầu tiên mình đăng lên Web này!

Bạn đang dùng năng lượng bản thân cho điều gì?

Đây là 1 chủ đề quan trọng, mà mình muốn viết bởi đây chính là mấu chốt của việc tạo nên được những thành tích/thành tựu/kết quả tốt đẹp cho bản thân.

Sống tới từng tuổi này (hơn 30 tuổi), mình nhận thức rõ ràng một điều rằng, mình đầu tư cho cái gì trong quá khứ, thì bây giờ mình được hưởng trái ngọt hoặc thành quả mà mình tạo ra.

Không có chuyện ngồi mát ăn bát vàng một cách tự động, mọi chuyện xảy ra đều phải có nguyên nhân của nó.

Quay lại chủ đề về năng lượng, bản thân mình cho rằng thứ dẫn dắt chúng ta hành động mỗi ngày đó chính là năng lượng của bản thân.

Dĩ nhiên ý chí, tư duy, tâm trí có thể cho ta cái đích đến nhưng thứ mà dẫn đường ta đi, là năng lượng, không có năng lượng, ta không làm gì được cả.

Vậy nên, hãy ý thức điều này và bảo vệ năng lượng của mình.

Đừng quá ôm đồm nhiều việc, đừng quá lo nghĩ nhiều việc, hãy giữ gìn cảm xúc tích cực của mình. Bởi đó là nguồn năng lượng dương giúp ta tiến về phía trước, còn nếu cứ cố chịu đấm ăn xôi, sống cùng với những suy nghĩ tiêu cực, chẳng mấy chốc, chúng ta sẽ chìm nghỉm trong mớ cảm xúc hỗn độn.

Tin tôi đi, tôi đã mất rất nhiều năng lượng cho việc suy nghĩ vẩn vơ và sợ hãi rồi. Với chừng ấy năng lượng lãng phí, nếu được sử dụng đúng, chắc là tôi sẽ tạo ra được nhiều thành quả hơn.

Vậy làm sao để sử dụng năng lượng đúng?

Câu trả lời là: Phải biết bản thân mình muốn gì và không chạy theo người khác.

Tại sao lại như vậy?

Bởi khi bạn chạy theo người khác, là lúc bạn đang đàn áp tâm trí của chính mình, bạn bắt buộc mình phải giống người nọ, giống người kia, rất nguy hiểm, nó chính là vũ khí giết chết cảm xúc tích cực của bạn.

Hãy cứ là chính mình, biết mình muốn gì và đi trên hành trình của mình. Chậm cũng được, nhưng đừng đuổi theo, hãy tận hưởng quá trình mà mình đi, bởi bạn chỉ có 1 cuộc đời để sống.

Chạy theo người khác phỏng có ích gì khi đến đích cuối cùng, bạn chưng hửng nhận ra?

Ủa mọi thứ không ngon như mình tưởng. Bạn như 1 kẻ chạy thục mạng tiến về phía trước, có cảm nhận được gì trong quá trình mình đi đâu, bởi bạn hành động như một con Robot được thiết lập mục tiêu. Thật là lãng phí thời gian của cuộc sống.

Bạn là một thực thể, xuống Trái đất này để cảm nhận, thực nghiệm những điều đang sống, hãy tận hưởng, hãy tư duy như nào mà mang đến cho bạn niềm vui và sự hạnh phúc.

Đừng lấy những lý do bịa đặt trong việc theo đuổi sự nghiệp rồi cột trói chính mình.

Có thể bài này hơi lan man, khó hiểu nhưng hãy tin tôi đi, chỉ khi bạn quản lý được năng lượng của mình thì lúc ấy bạn mới hạnh phúc đích thực.


Viết một bình luận